Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thay đổi sức khỏe khi dùng túi nilon


Viện Công nghệ hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam) khuyến cáo, hầu hết túi nilon mà các chợ, siêu thị, cửa hàng phát miễn phí cho người mua đều được sinh sản từ nhựa tái sinh từ các cơ sở sản xuất gia công, đặc biệt là túi màu để đựng thức ăn, thực phẩm đều bị nhiễm kim loại chì, clohydric... Nếu dùng những túi nilon này để đựng thực phẩm, nhất là các loại đồ ăn nóng có thể gây tác hại cho não và là nguyên cớ gây ung thư phổi, gây một số dị tật bẩm sinh, làm thương tổn, thoái hóa tâm thần ngoại biên và tủy sống...

Q.A