Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014

Hàng trăm công nhân liên tục ở thanh bình nhập viện là do khuẩn E.coli

Công nhân lực ty Nienhsin đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)




Theo kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn lưu tại Công ty Nienhsing, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh yên bình xác định duyên cớ khiến số công nhân trên phải nhập viện là do ăn phải những suất cơm nhiễm vi khuẩn E.Coli và Coliforms.

Trước đó, ngày 1/6, sau khi ăn bữa trưa (suất cơm hộp) do cơ sở Dũng Hợp (thị thành thăng bình) cung cấp với các món ăn trong từng suất cơm có rau cải xào, chả thịt, trứng ốp, canh mồng tơi nấu ron.

Tối 1/6 và sáng 2/6, 170 công nhân Công ty Nienshing phải nhập viện cấp cứu tại 3 bệnh viện lớn trên địa bàn thị thành thăng bình với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đi tả...

Cùng thời điểm trên, tại địa bàn huyện Vũ Thư, khoảng 60 công nhân tạm trú tại địa bàn là công nhân Công ty Nienshing cũng bị ngộ độc thực phẩm phải điều trị tại nhà hoặc đến trạm y tế xã; nâng tổng số công nhân phải điều trị hệ trọng đến bữa trưa ngày 1/6 do cơ sở Dũng Hợp cung cấp lên đến khoảng 230 công nhân.

Theo đánh giá của Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thanh bình, đây là vụ ngộ độc đông người, bệnh nhân bị ngộ độc nhẹ, được xử lý kịp thời, đúng quy định của Bộ Y tế và vụ ngộ độc này không có bệnh nhân tử vong.

Qua tìm hiểu được biết, tháng 8/2012, cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp cũng đã làm 160 công nhân Khu công nghiệp Phúc Khánh (thị thành thái hoà) bị ngộ độc thức ăn và nhập viện khi số công nhân này ăn những suất cơm trưa có các món canh bồ ngót nấu thịt băm, chuối nấu, tôm kho, lạc kho do cơ sở này cung cấp; hệ quả vụ việc, cơ sở cung cấp cơm hộp Dũng Hợp phải bồi thường 500 triệu đồng./.


Xem thêm  http://www.Climatejuice.Com/vogue-cua-met-gala/